Chuyện Sếp

Tôi đã từng nói xấu sếp và đang hối hận vì việc đó

Tôi năm nay 25 tuổi, làm việc cho một công ty tài chính được 3 năm. Lần đầu tiên tôi tham gia nói xấu sếp mình là lúc vừa đi làm được 3 tháng. Phòng tôi có một group chat kín trên skype, chúng tôi thường lên đó than thở. Trong đó, nhân vật hứng chịu nhiều “gạch đá” nhất chính là… sếp. Chỉ cần sếp lên tiếng hay không hài lòng bất kì điều gì, hay nạt nộ, thậm chí là chỉ cần sếp thay đổi màu son cũng được đưa lên group kín.

Ban đầu, tôi tham gia hết sức nhiệt tình, bình luận thuộc dạng “fan cứng”. Chuyện là thế này, hôm đó, tôi đi làm sớm hơn thường lệ. Tới công ty tôi gặp ngay hai chị đồng nghiệp cùng team group kín. Vì còn sớm và công ty mới chỉ có ba chị em nên chúng tôi cùng buôn chuyện, tán gẫu và nội dung cuộc trò chuyện đương nhiên là nói xấu sếp. Chúng tôi nói hăng đến mức sếp đứng sau lúc nào cũng không hay. Không phải nói, ba chị em ngượng chín mặt, tản ra, ai về chỗ người đấy, cuống quýt mở máy tính làm việc. Từ hôm đó, tôi thật sự xấu hổ và muối mặt với sếp, đến công ty luôn trong tâm trạng lo ngay ngáy. Thật lạ là sếp của tôi lại không có động thái gì khác, trong công việc, sếp vẫn trao đổi thẳng thắn, không hề nhắc đến chuyện ở nhà vệ sinh.

Điều buồn nhất là tôi tưởng những người chị em “cùng hội cùng thuyền” nói xấu sếp sẽ đoàn kết lắm. Vậy mà không phải, một ngày đẹp trời, tôi nhận ra mình cũng là nhân vật được nói xấu sau cánh cửa nhà vệ sinh. Và người nói xấu tôi không ai khác chính là hai chị em tốt hôm đó. Đúng là quả báo đến sớm, không ngờ các chị em tôi nghĩ thân thiết, gắn bó mà có thể quay lưng đâm chọc tôi nhanh hơn cả tốc độ lật bánh tráng.

Ngay hôm đó, tôi rút ra khỏi group, không muốn quan hệ gì với hội chị em từng thân thiết đó. Từ đó, tôi ít hào hứng, sống khép mình hơn với những người trong group kín. Trong khoảng thời gian đó, tôi nhận thấy chuyện nói xấu sếp đúng là vô bổ và mất thời gian. Việc đó cũng khiến tôi có định hướng không tốt về sếp, hấp thụ nhiều năng lượng tiêu cực, xao nhãng và giảm sút hiệu quả công việc. Trước đây, khi không đạt KPI hay gặp khó khăn trong công việc, tôi thường đổi lỗi cho sếp, sếp khó tính, sếp chèn ép, sếp không hỗ trợ, … Nhưng giờ đây tôi nhận ra, lỗi hoàn toàn đến từ bản thân tôi. Tôi cũng hiểu được cảm giác của sếp khi bị mọi người nói xấu nó sẽ như thế nào và tôi thật sự hối hận vì điều đó.

Sau những đả kích vì bị đồng nghiệp thân thiết quay lưng, tôi dành hết tâm huyết trong công việc. Dù đã từng nói xấu sếp nhưng sếp vẫn hỗ trợ tôi trong công việc. Nhờ đó mà công việc của tôi ngày một khởi sắc, tôi dành được nhiều thành tựu hơn, tôi cũng contact với sếp tốt hơn, lương thưởng cũng tăng theo vì tôi dành được nhiều hợp đồng lớn. Giờ đây, tôi biết mình cũng đang là tâm điểm nói xấu của hội chị em, nhưng điều đó với tôi không còn quan trọng, công việc và sếp với tôi quan trọng hơn.

Nếu sếp đọc được những lời tâm sự này của tôi, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành về những việc làm không tốt của mình với chị trong quá khứ. Mong rằng chị sẽ luôn vui vẻ và lạc quan, mang lại nhiều năng lượng tích cực cho mọi người, giống như điều chị đã làm với tôi.

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
1
Hạnh phúc
1
Yêu thích
1
Không chắc chắn
1
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *