Chuyện đồng nghiệp

Nhìn cơm trưa đoán vợ đồng nghiệp như thế nào?

Công ty tôi là một công ty startup về mảng thiết kế website, digital marketing. Công ty tôi mới có 2 năm tuổi đời với 8 nhân viên. Vì số lượng nhân viên chưa nhiều nên chúng tôi tự mang cơm và ăn trưa tại văn phòng. Công ty có 4 bạn nam nhưng kỳ lạ là chỉ cần nhìn hộp cơm của các bạn cũng có thể đoán được tình trạng hôn nhân của từng người.

Đầu tiên là anh coder sinh năm 92, hộp cơm của anh nào cũng đầy đủ chất dinh dưỡng, đầy đủ các món cho một hộp cơm lý tưởng. Nhìn là biết anh đã có vợ. Đúng chuẩn cơm trưa nhà người ta, thịt tôm cá, rau canh đầy đủ, quan trọng là từ ngày đi làm chưa bao giờ thấy anh mang trùng món, cơm canh lúc nào cũng nóng hổi, hợp vệ sinh và khoa học nhất công ty. Đúng là người có gia đình nhìn vào là biết ngay.

Tiếp theo vẫn là một anh coder nhưng đang trong tình trạng fall in love. Đúng là thiên hạ nói không bao giờ sai, những người fall in love thì cả người họ “pink pink” cháy mắt đồng nghiệp mới chịu. Người có người yêu xứng đáng được đứng trên bậc cao hơn người bình thường. Sáng sáng anh chỉ cần phi xe sang nhà người yêu để lấy cơm và đến trưa cho chúng tôi mắt tròn mắt dẹp vì ghen tỵ. Ăn cơm bằng mắt là có thật các bạn ạ, gì mà đũa thìa ngay ngắn, hoa quả tráng miệng theo mùa, đến cái hộp nước mắm nó cũng khác người. Ăn xong hộp cơm cũng phải mang về rửa cùng nhau mới chịu. Đấy, cả công ty chúng tôi vẫn mòn mỏi ăn cơm cùng “cẩu lương” và trầu trực chờ ngày phát thiệp.

Nhìn hộp cơm phía trên chắc các bạn cũng đoán được hai anh chàng còn lại độc thân. Mà độc thân thì chỉ có thân với chị hàng cơm và mấy món cơm luộc, trứng rán thôi chứ lấy đâu ra đồ ăn ngon. Thỉnh thoảng ăn “cơm tró” của đồng nghiệp nhiều thì cũng nấu cơm mang đi cho bằng bạn bằng bè đấy, nhưng chủ yếu vẫn chỉ là mấy món luộc, xào đơn giản, làm gì có cửa mà so với cơm nhà người ta. Hội đẩy thuyền công ty vì thế mà cũng có việc làm thường xuyên hơn, ship hết cô này đến cô khác mà độc vẫn ngấm toàn thân, nghĩ nó chán.

Nói thế thôi chứ ăn uống có hội, có thuyền như là có chi kỉ, chỉ cần nghe câu ” ăn cơm thôi ” và ăn cơm cùng nhau cũng đủ đáng yêu lắm rồi, cần gì sơn hào hải vị gì đâu, chỉ cần ăn ké cơm đồng nghiệp thôi, đúng không các bạn?

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
4
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
1
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *