Chuyện nhân viên

Một ngày làm việc của dân văn phòng là quá dài?

Tôi năm nay 26 tuổi, có thâm niên 4 năm làm công việc văn phòng tại một công ty xây dựng. Bạn bè ai cũng nhìn vào sự hào nhoáng của dân văn phòng, công việc ổn định, môi trường làm việc tốt, đúng là công việc đang mơ ước và không chê được điểm nào. Nhưng khi ngồi viết những dòng này, tôi đang rơi vào trạng thái trầm cảm, không có lối thoát. Tôi sợ nhất cảm giác đi làm như vô hồn, sáng đến chấm công, chiều đúng giờ xách cặp đi về và đến một lúc nào đó mình bất ngờ bị đuổi việc mà không rõ nguyên nhân.

Ở tuổi này tôi vẫn chưa quan trọng chuyện tình cảm và muốn dành thời gian phấn đấu cho sự nghiệp, không biết đó có phải một lựa chọn đúng đắn? Nhưng có lẽ vì quá chuyên tâm mà công việc cứ đều đều khiến tôi stress và thật sự mất phương hướng. Một ngày làm việc văn phòng của tôi thật sự quá dài. 8h30 sáng bắt đầu guồng quay công việc ở công ty, đến 19-20h vẫn không rời mắt khỏi máy tính để về nhà. Hôm nào cũng thế, tôi cố gắng hoàn thiện công việc sớm nhất cũng đã là 18h. Tôi không có thời gian nghỉ ngơi với đống dealine, không có thời gian cho các mối quan hệ khác, cuộc sống của tôi bỗng trở nên nhàm chán. Tôi vẫn nói đùa với bạn bè và người nhà là nhân viên văn phòng ăn mặc đẹp, ngồi điều hòa nhưng công việc còn mệt hơn cả một lao động phổ thông.

Trước khi ra trường tôi đã nghĩ sẽ dành 5 năm xây dựng sự nghiệp rồi mới nghĩ đến chuyện tình cảm. Vậy mà bây giờ tôi đang mất phương hướng trong đúng quyết định của mình. Nhiều lúc tôi nghĩ sẽ nghỉ việc, tìm một công việc mới, một môi trường mới nhưng lại ngại thay đổi, sợ lương thấp, ngại bắt đầu lại từ đầu. Mọi người khuyên tôi còn trẻ thì nên thay đổi, nên tìm cho mình một mối quan hệ mới để cùng đồng hành trong cuộc sống.

Hiện tại tôi đang không biết làm thế nào mới đúng, liệu đổi môi trường mới có thật sự tốt không? Bắt đầu một mối quan hệ mới bây giờ có phải là thời điểm thích hợp không? Tôi không biết nên làm gì tiếp theo?

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
1
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
0
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *