Chuyện Sếp

Làm thế nào khi gặp phải một ông sếp lươn lẹo?

Chào các bạn, tôi có nên xin nghỉ việc tại công ty vì sự lươn lẹo của sếp???

Chuyện là thế này, tháng 6 vừa rồi công ty có đợt xét tăng lương thường niên. Đây là lần thứ 3 tôi nằm trong danh sách được xét tăng lương, hai lần trước tôi đều bị cancel dù đạt KPI, lần là vì chưa đủ thời gian đi làm lại, lần là vì công ty thay đổi chính sách. Được leader trực tiếp động viên, nên tôi và chị ý đều nghĩ đợt này mình chắc chắn sẽ nằm trong danh sách nhân viên được tăng lương đợt này. Vì niềm tin đó mà dù đang mang bầu hơn 6 tháng tôi vẫn miệt mài cày KPI với cả team, không WFH một buổi nào trong cả quý.

Một buổi sáng đẹp trời, em đồng nghiệp thân thiết nhắn tin trong group ” chị check mail đi, có mail thông báo tăng lương rồi đó, em vừa check thấy” . Khỏi phải nói, tôi hồi hộp lục tìm mail của nhân sự trong đống mail công việc. Và thật bất ngờ là sau nửa tiếng vẫn không thấy mail thông báo tăng lương, hóa ra là những ai được xét tăng mới nhận được mail. Tôi ấm ức nhắn tin hỏi chị leader trực tiếp, chị cũng bất ngờ như tôi và trấn an ” chờ đó chị đi hỏi, sao lại không có mày là thế nào”. Thật sự lúc đó tôi hoang mang và thất vọng, không hiểu mình thiếu tiêu chí gì, mình chưa tốt ở đâu mà dù đạt đủ KPI nhưng cả 3 lần đầu không được xét tăng lương???

Chuyện chỉ bắt đầu khi “ông sếp” nhắn tin hẹn sẽ gặp trao đổi trực tiếp với tôi về vấn đề tăng lương. Vừa vào phòng ông sếp đã trấn an một tràng, chắc do thấy mặt mếu máo vì ấm ức của tôi. Rồi ông sếp hỏi lương tôi và cảm thán ” sao lương m thấp thế”. Đến đây thì tôi nhận ra sự lươn lẹo, wtf , ông là người check file tăng lương, và trong đó có ghi cả mức lương hiện tại, thế mà giờ lại nói không biết. Rồi lý do củ chuối tiếp theo là vì em đang bầu, tôi bắt đầu thấy lão hãm tài. Tôi bầu nhưng vẫn chạy KPI như bình thường, ừ thì nếu bầu, sắp nghỉ sinh tận 6 tháng mà không được tăng lương thì thôi cũng ok. Nhưng đen cho ông ý là tôi có biết thông tin một bạn bầu 7 tháng vẫn được tăng lương đợt này. Nhưng vì quy định bảo mật lương nên dù có biết, tôi cũng im lặng, không nên vì quyền lợi của mình và ảnh hưởng người khác. Rồi ông sếp nói, đợt này các bạn được tăng lương một phần là do may mắn, đến đây thì tôi thấy tôi đen đủi thật rồi, đen đủi không phải là vì không được tăng lương, mà đen đủi là member dưới cấp của ông ý.

Sau đó là một chàng hứa hẹn mà tôi cũng không muốn nghe nữa. Tôi biết đây chỉ là một buổi nói chuyện, mọi thứ đều đã được quyết định và sẽ không thay đổi được nữa. Tưởng chừng được sếp động viên, kích lệ, ai ngờ nhận lại toàn sự hãm. Không biết có bạn nào rơi vào hoàn cảnh như tôi chưa, nếu là các bạn thì các bạn sẽ làm gì?Hiện tại tôi đang nghĩ đến việc nghỉ sinh luôn và sau khi hưởng chế độ thai sản sẽ nghỉ việc, chứ sếp hãm thế này thì làm việc tiếp làm sao được!!!

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
2
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
1
Ngớ ngẩn
1

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *