Chuyện đồng nghiệp

Làm thế nào để thân thiết với đồng nghiệp mới

Công việc mới với nhiều điều mới mẻ và thú vị, môi trường mới, đồng nghiệp mới khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ và lo lắng. Bạn muốn nhanh chóng tái hòa nhập với công việc, thân thiết với đồng nghiệp và tín nghiệm với sếp. Một số tip nhỏ sau đây sẽ giúp bạn được đồng nghiệp với và sếp tin tưởng và quý mến.

Hãy nhớ luôn tỏ ra thân thiện với đồng nghiệp xung quanh trong mọi trường hợp, dù có áp lực và căng thẳng trong công việc. Hãy chủ động bắt chuyện, làm quen với đồng nghiệp mới, hỏi họ về các nơi uống cà phê, ăn sáng, ăn trưa và mua đồ ở gần công ty. Hãy tạo cơ hội để mọi người xung quanh gần gũi bạn. Như vậy, đồng nghiệp mới sẽ thấy thoải mái và luôn nghĩ bạn là một người dễ tính, đáng yêu và hòa đồng.

Với đồng nghiệp mới, bạn hãy nhớ là phải luôn nhiệt tình khi đồng nghiệp cần sự giúp đỡ của bạn. Trong môi trường công sở, khi bạn sẵn sàng giúp đỡ mọi người thì bạn sẽ không bao giờ bị thiệt, họ sẽ sẵn sàng giúp bạn khi bạn gặp khó khăn.

Ngoài ra, để thật sự lấy được lòng đồng nghiệp mới thì bạn cũng nên tránh nói leo vào các câu chuyện mà đồng nghiệp đang nói với nhau. Không nên tọc mạch, tò mò vào chuyện riêng tư của anh phòng kế toán hay chị nhân sự, em thư ký của sếp, … Bạn cũng không nên so sánh mọi điều ở công ty mới với nơi làm việc cũ của mình (Ví dụ: Ở chỗ làm trước, chúng tôi thường làm việc theo cách này, cách kia…). Bạn sẽ khiến cho đồng nghiệp cảm thấy khó chịu và tự ái với bạn. Điều đó chỉ khiến cho đồng nghiệp ngày càng xa lánh bạn.

Công ty cũng như gia đình thứ hai, đồng nghiệp cũng giống như người thân. Nếu bạn tạo được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp ngay từ đầu thì những ngày đi làm sẽ trở nên tươi đẹp và đầy hào hứng. Hãy luôn nhớ rằng, cách tốt nhất để xây dựng một mối quan hệ bền chặt là tình cảm phải đến từ trái tim. Vì vậy khi bạn thật lòng thì cũng sẽ được đón nhận những tình cảm thật lòng từ đồng nghiệp.

Hi vọng một số chia sẻ trên sẽ giúp bạn hòa đồng hơn với đồng nghiệp mới và công ty mới! Chúc các bạn thành công!

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
0
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *