Chuyện đồng nghiệp

Được đồng nghiệp mời chơi “tiền ảo”, từ chối thế nào để không bị mất lòng?

Chào cả nhà, em là một nhân viên văn phòng bình thường như bao nhân viên văn phòng khác. Lương tháng cũng đủ chi tiêu cho nhu cầu cá nhân, đi du lịch và gửi một ít về quê cho bố mẹ. Mình chưa có người yêu và đang crush một anh IT trong công ty.

Vì crush anh IT đã lâu và cũng là đứa chủ động nên mình đang hoàn thiện bản thân và lên kế hoạch cưa bằng được anh đồng nghiệp này. Ngày đẹp trời, mình đang hoàn thiện đống giấy tờ mà sếp giao thì anh IT nhắn tin ” em đang làm gì đấy? “. Chắc không cần kể mọi người cũng đoán được lúc đó mình như thế nào, như con chim vừa xổ lồng luôn ạ. Không cần đến 3s mình đã nhắn tin trả lời ngay ” em đang chuẩn bị hồ sơ thầu cho sếp, hình như dự án của team anh đấy “. Đúng là dại trai thì chỉ có đầu thai mới hết, chỉ cần crush lên tiếng thì sếp cũng phải chờ. Từ hôm đó, anh năng nhắn tin với mình hơn, bọn mình cũng tâm sự nhiều chuyện hơn. Nhờ đó mà mình biết anh cũng đang stress với công việc, mình cũng an ủi và động viên anh, chắc vì vậy mà bọn mình thân nhau hơn. Mọi người trong công ty cũng bắt đầu “ship thuyền” hai đứa.

Và đời không như mơ, chuyện tình đang nở bỗng lụi tàn. Tối hôm qua anh nhắn tin mời mình đi cà phê cùng bạn bè. Mình thức đến 1h sáng để chuẩn bị váy vóc, giày dép cho cuộc hẹn đầu tiên. Chiều hôm đó anh trở mình đến quán cà phê, nhóm bạn anh đã đợi sẵn ở đó, cũng có mấy bạn mới như mình. Sau khi giới thiệu 1 loạt thì mọi người bắt đầu nói về các vấn đề tài chính, rồi chuyện đầu tư, chơi chứng khoán, tiền ảo. Mình cũng lịch sự lắng nghe, vì nghĩ chắc các anh chỉ đang bàn luận thôi. Tối về, anh nhắn tin cho mình, chủ đề hoàn toàn khác mọi khi, và sau đó anh hỏi “em đi làm để được bao nhiêu tiền, đầu tư với anh, cam kết lời, không bao giờ lỗ”. Rồi từ hôm đó, hôm nào anh cũng nhai đi nhai lại các thuật ngữ tài chính, rồi em còn chờ gì nữa, thời tới rồi, chần chừ là mất cơ hội. Mình cảm giác như đang bị anh lôi vào một đội nhóm đa cấp, làm giàu như báo đài vẫn đang đưa tin hàng ngày.

Mình bắt đầu sợ mỗi khi anh nhắn tin, không còn những câu hỏi thăm như trước, thay vào đó là những câu nói đậm tính đa cấp và những lời mời đầu tư tiền ảo. Quả thật, mình đang dần hết crush anh đồng nghiệp, thay vào đó là sợ sệt mỗi lần anh tiến đến nói chuyện. Hóa ra anh tiếp cận mình để mời mình chơi tiền ảo.

Không biết có ai cũng đã rơi vào hoàn cảnh như mình không? Mình đang hoang mang quá, không biết nên từ chối như thế nào để không bị làm phiền nhưng vẫn không bị mất tình đồng nghiệp. Dù không còn crush anh IT nhưng chúng mình vẫn là đồng nghiệp, còn đang làm chung dự án, không thể thằng quá mà mất lòng, không làm việc với nhau nữa.

Các bạn cho mình lời khuyên nhé ạ!

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
0
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *