Chuyện đồng nghiệp

Đi làm không mệt, đồng nghiệp đố kị, sếp yếu kém mới mệt

Làm văn phòng nghe có vẻ nhàn hạ nhưng thật ra chưa bao giờ là dễ dàng vì dân công sở còn phải đối mặt với loạt câu chuyện thâm cung bí sử khác. Đi làm không mệt, đồng nghiệp đố kị, sếp yếu kém mới mệt.

Đi làm không mệt, đồng nghiệp đố kị, sếp yếu kém mới mệt

Ước mơ của nhiều sinh viên khi ra trường là tìm kiếm được một công việc ổn định với mức lương phù hợp, môi trường thân thiện và có những đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc. Thế nhưng mơ ước chỉ là mơ ước, không phải ai cũng dễ dàng có được những điều ấy.

Từ lâu, dân công sở đã đồn thổi rằng ít nhiều sẽ có sự cạnh tranh giữa các đồng nghiệp với nhau, không ít thì nhiều, rất hiếm những văn phòng không có bè phái và mọi người thực sự hòa hợp làm việc cùng nhau. Thế nên môi trường công sở như trở thành trường quay của những bộ phim cung đấu dài tập mà chưa có hồi kết. Sau câu chuyện của một nhân viên văn phòng xin nghỉ việc vì bị công ty làm lộ lương, dân mạng đã đồng loạt chia sẻ rầm rộ những câu chuyện thâm cung bí sử nơi mình làm việc.

Một tài khoản đồng cảm với câu chuyện được đăng tải. Theo đó, cô gái này cũng từng gặp cảnh mức lương của mình bị lộ ra bên ngoài, vì sự đố kỵ giữa các nhân viên khác, cô gái này cũng phải xin nghỉ việc sau đó.

Không chỉ làm văn phòng, sinh viên làm thêm ở các cửa hàng cà phê cũng sớm làm quen với những những thị phi ở môi trường làm việc

Không chỉ xuất hiện trong các bộ phim dài tập, những màn đố kỵ xảy ra ngay cả ở đời thực khiến ai cũng phát nản

Một trong những ngành nghề làm dâu trăm họ là nhà hàng khách sạn, ngoài việc phải chiều lòng khách, nhân viên còn phải đối mặt với các câu chuyện nội bộ khác

Làm nhiều nhưng ăn ít, mặc cho các nhân viên lâu năm tỏ ra nhàn hạ

Một người đã đi làm lâu năm chia sẻ ít vốn liếng hít hà drama của mình

Có thể thấy, việc đi làm không bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những tân cử nhân vừa chập chững bước ra khỏi cổng trường và đang tìm kiếm cho mình một công ty phù hợp với năng lực. Kể cả khi bạn có một công việc thực sự đúng chuyên môn, nhưng còn nhiều yếu tố khác để xem bạn có trụ được lại công ty ấy lâu dài hay không như chế độ lương thưởng, các đãi ngộ dành cho nhân viên, phong cách lãnh đạo của sếp hay cả tính cách của các đồng nghiệp.

Nghe đáng sợ là vậy, nhưng nói đi cũng phải nói lại, hiện nay không ít các công ty luôn có những điều kiện tốt để bạn có cơ hội phát triển bản thân, chỉ cần bạn chọn lọc và tìm hiểu thật kỹ nơi bạn dự định sẽ gắn bó, thêm vào đó hãy chịu khó học hỏi và tích cực chủ động làm việc, tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp để biến công sở trở nên dễ thở hơn.

Nguồn: kênh14

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
0
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *