Chuyện đồng nghiệp

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” – Yêu cùng công ty nên hay không?

Các cụ có câu ” con thầy, vợ bạn, gái cơ quan “, với ý nghĩa là 3 đối tượng mà con trai nên loại trừ khi yêu và lấy vợ. Mình cũng không hiểu tại sao ngày xưa các cụ lại có ác cảm như vậy, nhưng chắc chắn là số lượng “toang” với 3 đối tượng này cao nên mới có câu cảnh báo truyền đời như vậy. Cuộc sống giờ cũng thay đổi, suy nghĩ con người cũng tiên tiến hơn, không biết các bạn thế nào, chứ mình thấy tình yêu công sở cũng đáng yêu như mọi mối tình bình thường khác.

con thầy vợ bạn gái cơ quan

Công ty mình cũng có một vài đôi, có một số đôi thì công khai luôn, một số đôi thì ngại định kiến nên “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Riêng mình thì thấy yêu cùng công ty, lấy vợ là đồng nghiệp cũng có nhiều ưu điểm để cân nhắc. Ví dụ như các bạn nữ sẽ có người cùng đi làm, cùng về nhà, không còn phải bon chen khói bụi ngoài đường, phía trước lúc nào cũng có người yêu che chắn, bảo vệ. Rồi các bạn sẽ có một người đồng hành trong công việc và cả trong cuộc sống, có người cùng chạy dealine, có người san sẻ khi bị sếp mắng và quan trọng nhất là có người cùng nâng cao chuyên môn. Tuyệt vời hơn là có người cùng ăn trưa, có người cùng order bữa chiều, có người cùng nói xấu sếp, thế đã đủ tuyệt vời chưa?

Nếu ai đó hỏi mình có nên yêu cùng công ty không, thì mình sẽ trả lời là có. Bản thân mình cũng đã có người yêu, nhưng khác công ty. Muốn được người yêu đón cũng phải suy nghĩ xa gần, người yêu muốn order cho 1 cốc trà sữa thì tiền ship cao hơn tiền trà sữa, sếp mắng cũng phải đợi đến tan làm mới được mách. Ngần đấy thứ đủ để mình cảm thấy ghen tỵ với mấy bạn có người yêu cùng công ty rồi, lúc nào cũng chờ mong được làm cùng công ty với người yêu. Mà tiếc người yêu mình làm DEV, mình dân kinh tế, chẳng thể nào làm cùng một công ty.

Người ta nói, yêu cùng công ty cũng có nhiều bất tiện, ừ thì cũng đúng. Thỉnh thoảng cũng hơi mất tự do, cũng ngại ngùng khi bị đồng nghiệp trêu trọc, rồi fall in love cũng có thể ảnh hưởng đến KPI. Thỉnh thoảng mọi người cũng nói, đang là đồng nghiệp, rồi yêu nhau, vậy nếu toang thì thế nào, có còn làm việc được với nhau không? Mình thì nghĩ đơn giản, yêu nhau thật sự thì sẽ nắm tay nhau trải qua hết bão tố, chứ mấy cái trở ngại nơi công sở thì có thấm vào đâu, nhỡ may chia tay thì cũng chỉ là trả hết duyên hết nợ. Nói thế thôi chứ đã yêu nhau thì đừng nên nghĩ đến chuyện chia tay, phải nghĩ đến chuyện tiền mừng gấp đôi, tiền chế độ double chứ. Động lực để có cãi nhau cũng làm hòa nhanh chóng đấy các bạn, đánh vào kinh tế cái là khác ngay.

Thế nên mấy bạn nam đang crush đồng nghiệp thì cứ mạnh mẽ tấn công, đừng vì định kiến ” gái công ty ” mà trần trừ. Giờ con gái hiếm lắm các anh ạ, các ảnh chỉ cần dừng lại một nhịp là có đến n cái lô cốt bên cạnh “người con gái ta thương” ngay lập tức.

Một khi tình yêu nên tiếng thì sấm sét cũng trở lên đáng yêu ngay ý mà <3

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
8
Hạnh phúc
1
Yêu thích
1
Không chắc chắn
2
Ngớ ngẩn
1

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *