Drama công sở

Có nên “yêu lại từ đầu” với công ty cũ?

Các bác cho em lời khuyên với ạ, em đang phân vân quá!

Em 29 tuổi, hiện đang làm nhân sự tại một công ty về công nghệ, cụ thể là về mảng Automotive. Em làm việc tại đây được gần 1 năm và thấy môi trường làm việc không được như mong ước. Em đang có ý định nhảy việc, vì thế em có update CV trên một số trang tuyển dụng việc làm. Bất ngờ là hôm nay em nhận được offer từ công ty cũ.

Công ty cũ của em là một công ty về lĩnh vực Network. Em làm việc ở đây được 6 năm, đây cũng là công ty đầu tiên em làm việc. Hồi đó em xin nghỉ việc một phần vì làm quá lâu ở một công ty khiến em bị ì ạch, một phần là em muốn tìm một môi trường mới để thử thách và phát triển bản thân. Lúc xin nghỉ em cũng đắn đo, suy nghĩ và tiếc nhiều lắm. Sếp và đồng nghiệp cũng níu kéo mãi, nhưng em vẫn quyết định nhảy việc đi tìm cơ hội mới. Với những kinh nghiệm tích lũy được, em cũng nhận được khá nhiều offer từ các công ty, công ty tư nhân, công ty nhà nước, công ty nước ngoài đều có. Em quyết định đầu quân cho công ty hiện giờ, tính đến nay là đã được 11 tháng.

Công ty hiện tại em đang làm việc nhìn chung ổn nhất chắc là lương, lương của em hiện cũng thuộc hàng top trong ngành. Nhưng điều khiến em thất vọng và muốn nhảy việc là sếp và môi trường. Mọi người không contact với nhau nhiều, chỉ đấu đá, hạ bệ nhau, môi trường cạnh tranh theo hướng tiêu cực. Chưa kể sếp độc đoán, không hỗ trợ, lắng nghe nguyện vọng của nhân viên, chỉ chăm chăm bắt lỗi nhân viên. Vì thế em quyết định đi tìm hướng đi mới, em cũng không còn trẻ, em muốn tìm một công ty để gắn bó lâu dài và cùng phát triển.

Công ty cũ đang liên hệ với em, chị sếp thậm chí còn offer luôn chế độ với em mà không cần phỏng vấn. Chị bảo là công ty khá hiểu em và đặt niềm tin vào em khá nhiều, mong muốn em về và tiếp tục cống hiến cho công ty. Thật sự offer này so với chế độ trước đó của em đã được cải thiện rất nhiều, mặc dù so với một số công ty khác thì không phải là quá cao. Đổi lại thì đây cũng là thế mạnh của em, môi trường cũng quen thuộc, không mất thời gian làm quen lại. Và theo chị sếp có hứa thì cơ hội thăng tiến cũng mở rộng nếu em quay lại làm.

Em đang phân vân quá các bác ạ. Có bác nào ở đây có kinh nghiệm quay lại làm ở công ty cũ thì tư vấn giúp em ạ? Em có nên quay lại công ty cũ làm việc không? Liệu khi quay lại, đồng nghiệp cũ có chào đón em như hồi trước không? Nếu muốn quay lại công ty cũ thì em chú ý điều gì ạ?

Mong hồi âm từ các bác, em cảm ơn ạ!

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
0
Ngớ ngẩn
1

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *