Chuyện đồng nghiệpDrama công sở

Các công ty có nên chuyển sang làm Work From Home lâu dài không?

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, work from home là lựa chọn hợp lý để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Thay vì phải làm việc trong thời gian hành chính và đến công ty, nhân viên và doanh nghiệp có thể làm việc linh hoạt hơn.

Work from home ngày càng trở nên quan trọng hơn vì đại dịch, nó đang là xu thế mới và mang nhiều lợi ích cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Đối với cá nhân mình thì khoảng thời gian WFH có khá nhiều ưu điểm, tiết kiệm chi phí là ưu điểm lớn nhất. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê văn phòng nếu WFH, việc đánh giá kết quả làm việc của nhân viên chỉ cần thông qua các phần mềm quản lý trên các nền tảng trực tuyến. Đối với nhân viên, WFH sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và chi tiêu cá nhân.

Về mặt tình cảm, WFH giúp gắn kết tình cảm gia đình. Mọi người vừa làm việc nhưng vẫn có thời gian gần gũi gia đình nhiều hơn, điều mà cả năm chỉ có kỳ nghỉ tết mới làm được. Chưa kể việc nhận được sự chăm sóc ân cần từ người thân sẽ giúp mình giảm stress và có tinh thần làm việc hơn. WFH còn giúp doanh nghiệp chiêu mộ nhân tài tốt hơn, những người mà trước đó vì khoảng cách địa lý, một số yếu tố bên ngoài mà từ chối offer từ công ty. Giờ đây, khi được làm tại nhà họ chỉ cần một chiếc laptop kết nối mạng là có thể cống hiến hết khả năng của mình cho doanh nghiệp.

Nhìn sâu xa thì WFH còn giúp bảo vệ môi trường rất nhiều. Khi làm việc ở nhà mọi người sẽ cắt giảm nhiều thói quen trong đó có việc đi lại. Sẽ chẳng còn những giờ kẹt xe đầy khói bụi, những tiếng ồn do lượng giao thông quá tải tại những thành phố lớn.

Vậy theo mọi người, Work from home có hiệu quả như khi làm việc tại văn phòng thì chúng ta có nên quay lại văn phòng không?

Dù có vẻ tiện lợi như vậy, nhưng khi có người hỏi có ý định WFH ở nhà luôn không thì mình vẫn trả lời là “KHÔNG”. Vì sao ư? Mình vốn là một người hướng ngoại, việc làm việc ở nhà trong một thời gian nhất định sẽ rất tuyệt vời, nhưng nếu là forever thì mình say no. Việc chỉ contact qua máy tính cũng làm mất đi văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp, hạn chế các hoạt động giao tiếp trực tiếp. Điều này sẽ làm mất đi tính gắn kết giữa đồng nghiệp với nhau, giữa sếp với nhân viên. Một doanh nghiệp mà các cá nhân không biết gì về nhau, không có mối quan hệ bên ngoài thì sẽ khó mà phát triển bền vững được.

Mình thì vẫn muốn quay trở lại văn phòng làm việc dù mình cũng rất thích work from home. WFH đã giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm mới cho mình nhiều trải nghiệm mới. Tuy nhiên làm ở văn phòng sẽ giúp chúng ta xây dựng nhiều mối quan hệ hơn và năng suất làm việc cao hơn.

Còn bạn, bạn thích Work From Home hay thích đến văn phòng?

Cảm xúc của bạn về bài viết này?

Thú vị
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Không chắc chắn
0
Ngớ ngẩn
0

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *